Làm thế nào để khách hàng nhớ đến nhà thuốc của bạn ?

Hiện nay, với tình trạng các nhà thuốc mọc lên như nấm, bạn cảm thấy việc kinh doanh càng ngày càng khó khăn, rất khó để cạnh tranh với các nhà thuốc “hàng xóm”, thì việc khiến khách hàng nhớ đến mình và tìm đến mua hàng của mình lại càng khó hơn.

làm thế nào để khách hàng nhớ đến nhà thuốc của bạn

Tôi gặp nhiều trường hợp, khách hàng đã mua hàng của 1 quầy, cảm thấy rất hài lòng, nhưng khi quay lại thì chẳng nhớ đã mua của quầy nào trong số mấy quầy gần nhau, chỉ cách nhau vài trăm mét, có khi vài chục mét hoặc vài mét.
Vậy phải làm thếnào ?
Bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng tại quầy phải chu đáo,tận tình, nguồn sản phẩm phải uy tín, chất lượng, sản phẩm phải đa dạng, giá cả phải hợp lý… thì phải làm sao để khách nhớ đến mình và quay lại với mình.
– Trước hết tên quầy thuốc của bạn đặc biệt, quầy thuốc của bạn phải đẹp mắt, chuyên nghiệp nói chung mặt tiền phải ok để khách hàng tin tưởng trước khi bước vào.
– Hãy tặng quà cho khách
Bạn có thể tặng bất cứ thứ gì mà bạn có(đương nhiên là nhỏ nhỏ thôi) ví dụ như kẹo cao su, C sủi, băng ugro… tùy khách hàng, tuy giá trị không lớn nhưng cũng khiến khách hàng cảm kích và có thiện cảm với bạn ngay lần đầu mua hàng.
– Hãy đầu tư túi nilong đựng thuốc có in tên quầy thuốc của bạn hoặc gửi kèm hóa đơn mua hàng cho khách hàng, nó khiến khách hàng nhớ tên quầy thuốc của bạn và có thể gọi cho bạn bất cứ khi nào họ cần để hỏi về sản phẩm thuốc họ định tới mua.
– Nếu như quầy thuốc của bạn chưa kết nối internet, hãy làm ngay.
Với sự phát triển mạnh mẽ của internet ngày nay, thì việc ứng dụng internet vào hoạt động kinh doanh của Nhà thuốc không những giúp quản lý công việc kinh doanh tại nhà thuốc dễ dàng hơn mà còn giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng.
– Bạn có thể có một Trang Page Facebook riêng có tên nhà thuốc của riêng mình, ở đó bạn hoặc nhân viên của bạn có thể trả lời khách hàng, tư vấn bệnh nhân, từ đó tạo dựng niềm tin cho khách hàng.
– Nếu có thể, bạn nên đầu tư một trang web có các sản phẩm chủ đạo được phân chia theo nhóm,kèm theo số điện thoại tư vấn, khi đó khách hàng có thể tiếp cận bạn một cách nhanh chóng và thuận lợi, giúp cho nhà thuốc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn…

Trên đây là một số cách tuy không mới nhưng ít người để ý và bỏ qua nó mà không biết rằng chính những mẹo nho nhỏ này lại khiến nhà thuốc của bạn được nhiều người biết đến hơn và có doanh thu bán hàng tốt hơn. Bạn hãy truy cập website Baphuphaco.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *